கொரோனா வைரஸுக்கு எதிராக நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் கோவிட் - 19 அல்லது கொரோனா வைரஸ் உலக தொற்றுநோயாக உலக சுகாதார அமைப்பால் அறிவிக்கப்பட்டது. இந்த வைரஸ் மனிதகுலத்திற்கு ஏற்படும் உடனடி ஆபத்துக்களை நாடுகள் புரிந்துகொண்டிருக்கையில், இந்த தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட தனிநபர்கள் எடுக்கக்கூடிய சில முக்கிய நடவடிக்கைகள் உள்ளன.
உங்கள் கைகளை அடிக்கடி கழுவுதல் போன்ற சுகாதாரத் தரங்களைக் குறிப்பிடுவது மிக முக்கியமானது, குறிப்பாக நீங்கள் பொதுப் போக்குவரத்தில் பயணம் செய்திருந்தால். உங்கள் கைகளை கிருமி நீக்கம் செய்ய நீங்கள் பயணிக்கிறீர்கள் என்றால், ஒரு முகமூடியை அணிந்து (உங்கள் மூக்கையும் வாயையும் மூடி) மற்றும் உங்கள் கை அல்லது வாயைத் தொடுவதைத் தவிர்க்கவும். இந்த நேரத்தில் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த சில வழிமுறைகளும் உள்ளன.
நீரிழிவு, உயர் இரத்த அழுத்தம், இருதய வாஸ்குலர் நோய் மற்றும் சுவாசப் பிரச்சினைகள் போன்ற முன்பே இருக்கும் சில நோய்களில் உள்ள நபர்கள் கோவிட் 19 சிக்கல்களைக் கொண்டிருப்பதற்கான அதிக ஆபத்தில் உள்ளனர், மேலும் நீங்கள் வயதாகும்போது பொதுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவதால் இது வயதை அதிகரிக்கிறது. அடிப்படை நோய்கள் இல்லாத இளைய தலைமுறையில், கோவிட் 19 ஒரு சிறிய தொற்றுநோயை ஏற்படுத்தக்கூடும், உங்களுக்கு வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி இருந்தால் மற்றும் வைரஸின் தாக்குதலை எதிர்த்துப் புகைபிடித்தல் அல்லது வாப்பிங் போன்ற செயல்களில் ஈடுபட வேண்டாம். உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த நீங்கள் மேற்கொள்ளக்கூடிய நடவடிக்கைகளின் பட்டியல் இங்கே.
உங்கள் உணவை மேம்படுத்தவும்
உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் தீர்மானிப்பதில் நீங்கள் உண்ணும் உணவு முக்கிய அம்சமாகும். குறைந்த கார்ப் டயட் சாப்பிடுங்கள், ஏனெனில் இது உயர் இரத்த சர்க்கரை மற்றும் அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவும். குறைந்த கார்ப் உணவு நீரிழிவு நோயைக் குறைக்கவும், புரதச்சத்து நிறைந்த உணவில் கவனம் செலுத்துவதற்கும் உங்களை நல்ல நிலையில் வைத்திருக்க உதவும். பீட்டா கரோட்டின், அஸ்கார்பிக் அமிலம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் நிறைந்த காய்கறிகளையும் பழங்களையும் தவறாமல் உட்கொள்ளுங்கள். காளான்கள், தக்காளி, பெல் மிளகு மற்றும் ப்ரோக்கோலி, கீரை போன்ற பச்சை காய்கறிகளான சில உணவுகளும் தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக உடலில் பின்னடைவை உருவாக்க நல்ல வழி.
உங்கள் தினசரி டோஸுக்கு ஒமேகா 3 & 6 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த சப்ளிமெண்ட்ஸையும் நீங்கள் சாப்பிடலாம், மளிகை பொருட்களை வாங்குவது சமூக விலகலின் போது ஒரு விருப்பமல்ல. சில இயற்கை நோய் எதிர்ப்பு சக்திகளில் இஞ்சி, நெல்லிக்காய் (அம்லா) மற்றும் மஞ்சள் ஆகியவை அடங்கும். இந்த சூப்பர்ஃபுட்களில் சில இந்திய உணவுகள் மற்றும் சிற்றுண்டிகளில் பொதுவான பொருட்கள். பூண்டு, பாசல் இலைகள் மற்றும் கருப்பு சீரகம் போன்ற நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் பல மூலிகைகள் உள்ளன. சூரியகாந்தி விதைகள், ஆளி விதை, பூசணி விதைகள் மற்றும் முலாம்பழம் போன்ற சில விதைகள் மற்றும் கொட்டைகள் புரதம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரங்கள்.
தயிர், யாகுல்ட் மற்றும் புளித்த உணவு போன்ற புரோபயாடிக்குகளும் குடல் பாக்டீரியாவின் கலவையை புத்துயிர் பெற சிறந்த ஆதாரங்களாக இருக்கின்றன, இது உடலால் ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சப்படுவதற்கு முக்கியமானது. பழைய தலைமுறையினருக்கும் இவை நல்ல விருப்பங்கள்.
Comments
Post a Comment